Tìm hiểu những gia vị nổi tiếng vùng Tây Bắc

Tây Bắc là vùng đất của các dân tộc đồng bào thiểu số mang nét đặc trưng của người Thái, Mông..,tạo nên một văn hóa ẩm thực vô cùng khác biệt mà không một nơi nào có được. Nếu ai đã từng đặt chân lên vùng đất này, sẽ được thưởng thức các món ăn với các gia vị nổi tiếng vùng Tây Bắc đặc biệt như: mắc kén, hạt dổi, chẩm chéo, mắc mật. Tất cả tạo lên 1 màu sắc, 1 hương vị ẩm thực rất riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao các loại gia vị này lại đặc biệt đến vậy nhé.

Truy cập địa chỉ uy tín tại thịt trâu gác bếp Bạn có thể tham khảo nhiều sản phẩm hơn và chúng tôi hỗ trợ và tư vấn giúp bạn

  1. Mắc khén

Nếu người miền xuôi dùng tiêu trong chế biến thức ăn thì ở các dân tộc vùng cao này thì mắc khén là thứ gia vị không thể thiếu được trong tập quán ăn uống của họ. Mắc khén là loại hạt có họ hồi, tinh dầu và thơm sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô, tiến hành rang để nguội và say mịn dùng làm gia vị nướng cho các món thịt nướng, cá nướng hay đơn giản là chấm cùng xôi nếp nương tạo nên một hương vị đậm đà khó quên.

  1. Chẩm chéo

Chẩm chéo là thứ gia vị khá đơn giản gồm các nguyên liệu giã lẫn như:  muối, tỏi ớt, rau thơm và không  thể thiếu mắc khén. Chẩm chéo được dùng để chấm thịt lợn mán luộc, rau măng đắng hoặc chỉ là để chấm hoa quả cóc, xoài…. Thứ gia vị chẩm chéo này bạn chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi.

  1. Mắc mật

Mắc mật là loại cây mọc tự nhiên trên núi đá, hít thở cái khí trời trong lành, và được nuôi dưỡng bởi các lớp lá thực vật chính vì thế mà nó cho ra thứ quả căng tròn, rám vỏ. Qủa mắc mật được sử dụng hàng ngày trong chế biến các món ăn bình dân như: cá kho thịt ba chỉ. Để có được món các kho ba chỉ tuyệt đỉnh thì trước hết nguyên liệu thịt cá phải tươi ngon khi nấu sôi thì bắt đầu thả mắc mật vào cùng gia vị cho đến khi chín đều là đã hoàn thiện món ăn.

Truy cập trang wed chính thức hiện tại : thịt lợn gác bếp

  1. Hạt dổi

Nói đến hạt dổi là nói đến thứ gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món nướng của đồng bào dân tộc. Hạt dổi có mùi thơm đặc trưng được sử dụng trong các món truyền thống như thịt khô gác bếp chỉ cần ngửi thôi cũng đã vô cùng hấp dẫn.

Hạt dổi ngày nay được nhiều người biết đến đặc biệt là ở các nhà hàng chuyên chế biến các món đặc sản núi rừng. Tuy giá trị kinh tế khá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua bởi hạt dổi tạo nên một hương vị rất  đặc biệt khi dùng trong các món nướng đặc biệt được yêu thích mỗi khi đông về.

Cũng như mắc khén hạt dổi được phơi khô đem rang, để nguội và say mịn trữ trong các lọ thủy tinh bịt kín tránh hiện tượng bị bay mùi do để lâu.

Tìm mua gia vị Tây Bắc ở đâu? Hãy đến với Shop Công ty quảng cáo Star H2 giới thiệu luôn sẵn các mặt hàng gia vị chuẩn Tây Bắc mang tới những bữa ăn mang đậm hương vị núi rừng giữa lòng thành phố.

Last updated: Tháng Chín 9, 2020

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *