Tìm hiểu cách chọn giường y tế chăm sóc người bệnh

Giường bệnh có tay quay là một loại giường đặc biệt sử dụng cho những người bị gãy xương, tai biến, bệnh suy tim, suy hô hấp và các chứng bệnh khác cần phải có một phương tiện giúp người bệnh nghỉ dưỡng tại gia đình an toàn nhất.

Mục tiêu của giường bệnh có tay quay là giúp đơn giãn trong việc chăm sóc điều trị tại nhà bao gồm các vấn đề vệ sinh thân thể, nghỉ dưỡng, chống loét, tiện nghi và phục hồi sức khỏe.

Khi mua một giường bệnh có tay quay, bạn phải tìm hiểu những điều kiện trên, ngoài ra vấn đề cần đặc ra là phải tìm kiếm một nơi bán giường bệnh có uy tín, chất lượng và tính an toàn cao khi sử dụng.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://giuongbenh.com.vn/ luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Tại sao nói giường y tế cần thiết cho người bệnh?

Ngoài sự tiện lợi, tính cơ động, thay đổi góc nâng thì rõ ràng giường y tế là phương tiện chăm sóc người bệnh hiệu quả và đơn giản nhất. Người bệnh cần phải nâng cao người để họ dễ thở hơn, đó là lý do chính, đa số người bệnh có hệ hô hấp kém dễ gây suy kiện và mệt khi họ nằm thẳng người trên một cái giường thường. Đối với những người phải nằm điều trị tại một chỗ với thời gian lâu thì họ phải cần một loại giường y tế 2 tay quay. Giường có tay quay nâng đùi và cẳng chân giúp máu lưu thông tốt hơn, không gây tê bại dây thần kinh, điều hòa huyết áp dễ dàng hơn.

Khi cho người bệnh ăn uống, người chăm sóc bệnh chỉ cần quay 1 tay quay nâng cao đầu và mình của người bệnh cho giường y tế nâng cao một gốc vừa phải thuận tiện bón cho người bệnh ăn, nó còn giúp người bệnh tiêu hóa tốt hơn.

Vấn đề vệ sinh an toàn cho người bệnh khi sử dụng giường bệnh có tay quay như thế nào?

Điều một người chăm sóc bệnh nằm liệt một chỗ là vấn đề tắm rửa và vệ sinh. Nếu trải qua một lần chăm sóc người bệnh trên một chiếc giường bình thường thì hiểu rõ sự khó nhọc khi lăn người bệnh từ bên này sang bên kia. Trong khi đó, giường bệnh có tay quay lại chăm sóc người bệnh khá dễ dàng. Người chăm sóc bệnh chỉ cần nâng người bệnh bằng tay quay của giường y tế một góc cao khoảng 30 độ, ví dụ cần thay áo, chỉ cần cởi cúc sau đó lật người bệnh nhẹ nhàng sang phía chiều mình đứng, cởi tay áo ra, để sát vào phần lưng, lật họ sang bênh phía đối diện, lại cởi phần tay áo kia ra là có thể vệ sinh được phần thân thể trên của người bệnh.

Đối với thay quần thì sao? Người chăm sóc lăn người bệnh nhẹ nhàng sang một bên đối mặt với người chăm sóc, kéo nhẹ lưng quần người bệnh xuống ngang mông, sau đó lăn người bệnh sang phía đối diện, kéo nốt phần lưng quần người bệnh xuống.  Sau đó bạn làm động tác gọn gàng kéo quần người bệnh ra khi sau khi giúp người bệnh cong đầu gối lên.

Tìm hiểu nhiều hơn tại https://giuongbenh.com.vn/giuong-benh-inox.html

Phần thay tả lót (nếu có cũng làm tương tự) thật dễ dàng. Nhưng nếu người bệnh dùng bô vệ sinh trên giường có tay quay thì sao? Chỉ cần dịch miếng nệm nhỏ trên giường y tế sang một bênh sau khi lăn người bệnh qua phía đối diện. Lấy phần miếng inox kê bên dưới ra sẽ lộ ra khoảng trống có bô vệ sinh ở phía dưới. Lật nhẹ bệnh nhân lại (sau nhiều lần điều chỉnh mông đúng ngay với lổ của bô vệ sinh của giường bệnh có tay quay). Như thế có thể giúp người bệnh vệ sinh tiểu tiện dễ dàng. Khi người bệnh đi vệ sinh tiểu tiện xong, nên lấy khăn giấy ướt lau chùi kỹ càng mông, nơi vùng hậu môn và phần trong háng của bệnh nhân tránh viêm loét và nhiễm trùng.

Yếu tố chăm sóc cho người bệnh cần đặc biệt coi trọng

– Vệ sinh không gian để giường bệnh có tay quay và nệm sạch sẽ là điều cần thiết. Người chăm sóc bệnh tránh nơi để giường y tế ẩm ướt, có mùi, mẫu tóc và da chết của người bệnh.

– Nên thay gra giường thường xuyên một ngày 1 lần

– Chú trọng đến sự sạch sẽ khi cho người bệnh ăn

– Nên cạo râu, chải tóc, massage người bệnh cho lưu thông khí huyết

 

Khi sử dụng giường bệnh có tay quay cần phải kết hợp kiểm soát khả năng chống loét

Chăm sóc người bệnh trên giường bệnh có tay quay mà để gây ra vết loét là nguy hiểm cho người bệnh. Bạn cũng biết rằng, người bệnh họ không thể kiểm soát hoạt động của họ khi họ nằm liệt giường. Một vết loét gây ra (cấp độ 1 là có vết nóng đỏ ngay mông, lưng và đầu) chỉ trong vòng 2-3 giờ nếu cơ thể người bệnh bất động và tì đè liên tục. Sử dụng nệm nước không giải quyết vấn đề chống loét mà chỉ gây ra vết loét nhanh hơn hoặc bị viêm phổi trầm trọng hơn.

Nếu bạn sử dụng nệm chống loét có thể ngăn chặn hoàn toàn nguy nhân gây ra vết loét của người bệnh. Loét có thể gây hoại tử da, thịt và làm nhiễm vi khuẩn gây ra nhiễm trùng máu rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

(nên nhớ rằng, nếu sử dụng nệm nước: trời nóng dễ gây tích nhiệt làm tăng loét nhanh hơn cho người bệnh và nếu trời lạnh sẽ làm cho người bệnh dễ viêm phổi).

Last updated: Tháng Chín 8, 2020

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *