Tham khảo hướng dẫn về sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời không hề đơn giản như lắp đặt các thiết bị gia đình khác. Khi mua máy một số gia đình có thể tự lắp đặt được nếu biết nguyên lý của máy, còn nếu không biết chắc chắn phải nhờ đến thợ chuyên môn, có kinh nghiệm mới đảm bảo lắp đặt đúng kỹ thuật để máy hoạt động hiệu quả. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời qua bài viết sau đây.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://daithanh-group.com/ luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Cách chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Chọn đơn vị bán máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín là đều vô cùng quan trọng. Bởi khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời dù tốt đến mấy cũng phải có những lúc trục trặc. Nếu đơn vị bán máy cho bạn là đơn vị uy tín thì sẽ có năng lực bảo trì, bảo hành, sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hãy chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với điều kiện của gia đình bạn, đừng chọn loại quá rẻ cũng như hạn chế chọn loại quá đắt. Bởi hàng rẻ đa số là có chất lượng kém hơn, còn hàng đắt thì chưa chắc đã có chất lượng tốt. Do đó, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín nhất tại Việt Nam như: Đại Đại Thành, Sơn Hà,… Chỉ cần tìm hiểu về sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là bạn có thể lắp đúng kĩ thuật.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng:

Ban đầu, nước được chứa đầy vào các ống nhiệt thuỷ tinh chân không trong bộ thu năng lượng, tại đây, nước nhận nhiệt bức xạ từ mặt trời trong môi trường chân không, nước bắt đầu nóng lên. Nước nóng có khối lượng riêng nhẹ hơn so với nước lạnh, chuyển động dần lên bề mặt phía trên của ống thuỷ tinh chân không, sau đó tiếp tục chuyển động lên phần trên của bình chứa, song song với quá trình này, nước lạnh từ bình chứa chuyển động xuống ống, lấp đầy phần thể tích của lượng nước nóng chuyển động lên trên. Ban ngày, quá trình nhận nhiệt bức xạ diễn ra liên tục, quá trình này diễn ra liên tục. Về đêm, khi không nhận nhiệt bức xạ từ mặt trời, thì phần nước nóng đã được gia nhiệt vào ban ngày sẽ được chứa trong bình chứa có bọc bảo ôn, nhờ đó, vẫn có đủ lượng nước nóng cần thiết để dùng tại những thời điểm trong ngày không có nhiệt bức xạ mặt trời. Hiểu được nguyên lý và sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời là có thể lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Tìm hiểu nhiều hơn tại https://daithanh-group.com/tin-tuc/bang-gia-dai-ly-noi-ban-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tan-a-dai-thanh-tai-binh-duong-gia-re.html

Các bước lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Xác định vị trí

» Lắp đặt máy ở những nơi vững chắc, sạch sẽ và có độ cao sao cho đủ áp lực để nước đi đến được những vị trí sử dụng. Thường là trên mái nhà, ban công, hay sân thượng.

» Hướng lắp đặt của máy phải là hướng nam và đủ nắng không bị che khuất.

» Máy năng lượng mặt trời phải thấp hơn nguồn nước cấp tối thiểu là 1m nếu sử dụng bồn chứa nước, còn sử dụng nguồn nước trực tiếp phải dùng bơm tăng áp.

»Nếu lắp máy năng lượng mặt trời trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế vững chắc và nếu trên mái nghiêng không có bồn chứa nước cấp thì có thế lắp 1 bình phụ (hay còn gọi là bồn phụ) trên bồn năng lượng để cung cấp nước lạnh cho bình.

Lắp ráp chân máy theo sơ đồ

» Lắp bình năng lượng lên chân đã hoàn thiện

» Lắp ống thủy tinh vào bồn năng lượng

  • Lắp hộp đỡ đuôi và cốc đỡ đuôi ống thuỷ tinh của máy năng lượng mặt trời.
  • Lắp bảo ôn vào hai bán nguyệt bởi bulong Ecu M8 x 25
  • Chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ đuôi ống thuỷ tinh thẳng nhau
  • Lắp Zoăng chống bụi vào đầu ống chân không bằng nước xà phòng.
  • Bôi trơn đầu ống thuỷ tinh bằng xà phòng loãng sau đó đưa vào miệng Zoăng Silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thuỷ tinh vào bình.
  • Co đuôi ống vào cốc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.

Lắp đường nước vào và đường nước ra

Lắp đường nước cấp nước lạnh từ bồn chứa nước cho đường nước vào và lắp đường ống dẫn đến các vị trí sử dụng cho đường nước ra sao cho đúng kỹ thuật và không bị rò rỉ.

 Kiểm tra thử máy sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt xong khoảng 1h (trời nắng), kiểm tra xem các mối nối đường nước vào và ra. Các đầu nối chân không và bảo ôn có bị rò rỉ nước không. Đến các vị trí sử dụng kiểm tra xem nguồn nước ra có đủ nóng.

Bạn muốn tìm hiểu về máy nước nóng năng lượng mặt trời truy cập vào web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Last updated: Tháng Chín 10, 2020

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *