Giúp mẹ cách phân biệt tã giấy, tã xô, tã chéo và bỉm cho trẻ sơ sinh chính xác

Tư vấn giúp cho các mẹ cách phân biệt tã giấy, tã xô, tã chéo và bỉm cho trẻ sơ sinh chính xác nhất

Đối với các chị em “lên chức” lần đầu thì việc phân biệt các loại tã chéo, tã xô, bỉm và tã giấy khác nhau thế nào cũng là một chuyện vô cùng “điên đầu”. Dẫu là vậy thì các mẹ vẫn cần “học” cách “nhận dạng” chúng để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho bé con nhà mình.

Cách phân biệt các loại tã cho trẻ sơ sinh

– Miếng lót sơ sinh: giống như miếng băng vệ sin

Vài nét về :bỉm trẻ sơ sinh

h hàng ngày “phiên bản khổng lồ” của mẹ, được dán bên trong tã vải để tăng độ thấm hút và bảo vệ da cho bé.

– Tã giấy cho trẻ sơ sinh: loại tã này có cấu trúc tương tự như các loại bằng vệ sinh của chị em nhưng có thêm phần keo dán để cố định tã cho bé.

– Tã chéo cho trẻ sơ sinh: gồm có 2 loại tã xô và tã vải. Tã xô được làm bằng vải mùng, dùng để lót bé khi quấn tã chéo hoặc khi bé lớn hơn 1 chút cho bé mặc quần cũng có thể lót miếng tã xô bên trong. Còn tã vải làm bằng cotton và thường được sử dụng kèm với miếng lót sơ sinh.

– Quần tã cho trẻ sơ sinh: giống như quần chip, được làm bằng vải nhưng có thêm miếng dán ở 2 bên.

– Bỉm cho trẻ sơ sinh: hình dáng cũng giống như chiếc quần nhưng hoàn toàn bằng giấy.

Trẻ sơ sinh nên dùng tã giấy hay tã vải?

Cuộc chiến giữa bỉm giấy và bỉm vải chưa bao giờ hết “hot”. Một số bà mẹ cho rằng tã giấy sẽ gây hầm bí cho con và rất tốn kém. Số còn lại thì cho rằng tã giấy thấm hút và đảm bảo tính an toàn vệ sinh cho bé hơn khi không phải mang giặt đi giặt lại nhiều lần. Tuy nhiên, ở cả 2 loại đều có những ưu và nhược điểm mà mẹ cần chú ý. Cụ thể:

– Tã giấy: thấm hút tốt, đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại, tiện lợi, dễ sử dụng. Có thể đáp ứng nhu cầu của mẹ từ lúc bé mới sinh ra cho đến khi bé nặng khoảng 25kg. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại không hề thân thiện với môi trường chút nào và mỗi tháng ít nhất mẹ phải chi khoảng 500.000đ tiền mua tã cho bé nhà mình.

– Tã vải: có thể tận dụng lại được nhiều lần nên giúp mẹ tiết kiệm được một khoản “kha khá”. Và hiện nay, nhiều nhãn hàng đã tung ra sản phẩm tả vải có thiết kế gần giống như tã giấy, dễ sử dụng hơn trước nhưng mẹ có thể đem giặt và dùng lại. Thế nhưng, vào mùa mưa, tã không thể được phơi khô hoàn toàn và bé có nguy cơ gặp phải chứng hăm tã hoặc viêm da.

Review về trang :https://vn.moony.com/vi/products.html

Cách lựa chọn tã “thông minh” cho trẻ

Trước khi lựa chọn tã cho trẻ sơ sinh, mẹ hãy chú ý đến giới tính của con mình bởi lượng chất thấm hút sẽ được đặt dày hơn tại một vị trí nhất định. Với bé gái, bỉm sẽ thấm hút nhiều ở phía sau hay như với bé trai, bỉm sẽ được làm dày phía mặt trước của bỉm hơn.

Bên cạnh đó, độ tuổi của bé cũng sẽ quyết định việc chọn tã của mẹ. Ở từng giai đoạn phát triển, hình dạng và loại bỉm dành cho trẻ cũng sẽ thay đổi. Đối với trẻ sơ sinh, bỉm thường dùng loại dán hai bên. Khi con đã biết bò, hai dây dán này thường được làm chặt và chắc chắn hơn. Đối với trẻ tập đi, mẹ có thể cho con dùng bỉm quần để tránh xê dịch và tuột khi vận động.

Ưu tiên sử dụng các loại tã có màng đáy thoáng dạng vải, không quá dày, có hai bên vách chống trào mềm mại để không gây vết hằn sẽ thích hợp nhất cho làn da nhạy cảm của trẻ. Không nên chọn loại bỉm mà phần bên trong tiếp xúc với da trẻ có plastic và polyester. Đồng thời, chọn bỉm có kích thước phù hợp với cân nặng của trẻ.

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *