Chia sẻ về cách phân biệt kế toán thuế và kế toán nội bộ hót nhất

Chia sẻ về cách phân biệt kế toán thuế và kế toán nội bộ hót nhất  Kế toán thuế được Doanh nghiệp thuê ngoài và hàng tháng Doanh nghiệp cung cấp hóa đơn, chứng từ phát sinh; hoặc do  dịch vụ kế toán thuế đến công ty lấy về để hạch toán; cân đối xử lý số liệu sao cho phù hợp với doanh thu của Doanh nghiệp trong tháng đó. Công việc của kế toán thuế chủ yếu liên quan đến các vấn đề về thuế như: trực tiếp làm việc với cơ quan thuế khi có phát sinh; nhận được hóa đơn đầu ra; đầu vào sau đó lập bảng kê, lên tờ khai thuế.

Nếu phát sinh số thuế phải nộp; thì báo cho công ty để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp; sau đó chuyển tiền nộp vào ngân sách nhà nước; đồng thời phối hợp với kế toán tổng hợp đối chiếu số liệu báo cáo thuế; lập hồ sơ hoàn thuế khi có phát sinh, kiểm tra báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế để báo với cơ quan quản lý thuế. Cuối năm lên BCTC và nộp lên cơ quan thuế quản lý.

Công việc của kế toán nội bộ

Đối với kế toán nội bộ, công việc chủ yếu là hạch toán chi tiết các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thực tế tại công ty; kể cả những phát sinh không có hóa đơn chứng từ. Từ đó để lấy căn cứ xác định lãi lỗ thực tế của doanh nghiệp; và lên báo cáo hàng ngày, hàng tháng tùy vào yêu cầu của cấp trên tại công ty. Kế toán nội bộ trong 1 công ty lớn có thể có từ 2 nhân viên; và chia ra nhiều bộ phận kế toán khác nhau như: kế toán quỹ tiền mặt; kế toán kho; kế toán ngân hàng; kế toán tiền lương… và mỗi nhân viên đảm nhiệm từ 2 bộ phận kế toán trở lên.

Chẳng hạn đối với kế toán quỹ tiền mặt, căn cứ vào quy định thu – chi của Doanh nghiệp; kế toán lập phiếu thu, phiếu chi và thực hiện ghi sổ sách, quản lý dòng tiền qua quỹ và quản lý tiền; kế toán ngân hàng mở tài khoản tại ngân hàng, lập UNC, séc rút tiền, nộp tiền vào tài khoản, hàng tháng theo dõi đối chiếu với sổ phụ ngân hàng; Kế toán tiền lương soạn thảo và quản lý hợp đồng lao động, xây dựng quy chế lương, cách tính lương và thanh toán lương, quản lý và theo dõi các loại bảo hiểm…

Trên đây là một số kiến thức chúng tôi chia sẻ đến với mọi người để hiểu hơn về kế toán. Hiện tại CÔNG TY QUẢNG CÁO STAR H2 chúng tôi chuyên cung cấp và làm  dịch vụ kế toán toàn quốc ở mọi lĩnh vực như

Dịch vụ kế toán trọn gói

 • Dịch vụ kế toán thuế tháng, quý
 • BCTC, quyết toán năm
 • Gỡ rối, hoàn thiện sổ sách
 • Kế toán theo yêu cầu, thời vụ
 • Dịch vụ kế toán trưởng
 • Giải trình thanh tra thuế
 • Dịch vụ quyết toán thuế TNCN
 • Hoàn thuế, giải thể, tạm ngưng
 • Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán
 • Bảng giá dịch vụ  công ty kế toán
 • ……………………

Nếu quý khách có nhu cầu hay thắc mắc gì cứ nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm, chi tiết và rõ ràng nhất. Chúng tôi đảm bảo uy tín – chất lượng hàng đầu dành cho quý khách, chi phí hợp lí và đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong thời gian tới.

 

 

 

 

Comments

No comments yet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *